Đầu Tư

Đầu Tư

Khu Dân Cư Đại Ngàn cơ hội đầu tư tốt nhất trong năm.
Pháp Lý

Pháp Lý

Được UBND Thĩ Xã Thuận An phê duyệt quy hoạch tỷ lệ: 1/500. Khu Dân Cư Đại Ngàn hứa hẹn sẽ là KDC đẹp nhất khu vực
Xây Dựng

Xây Dựng

Với quy cách xây dựng đồng bộ từ cơ sở hạ tầng đến quy cách xây dựng chung sẽ tạo nên 1 khu dân cư Đại Ngàn đẹp lung linh
Họp Đồng Mẫu

Họp Đồng Mẫu

Mẫu hợp đồng mua bán Khu Dân Cư Đại Ngàn

Rà soát các biệt thự, nhà liền kề để cấp "sổ đỏ"

mua dat dai ngan, ban dat dai ngan, khu dan cu dai ngan, kdc dai ngan, dat dai nganTheo báo cáo của UBND TP Hà Nội, hiện TP đã cấp được hơn 1 triệu giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ("sổ đỏ") cho các hộ gia đình, cá nhân. Riêng năm 2013, đã cấp được 8.413 giấy chứng nhận.

Đến thời điểm hiện tại vẫn còn khoảng 125.000 trường hợp sử dụng đất tồn đọng chưa cấp sổ đỏ. Cụ thể, huyện Từ Liêm còn 16.000 trường hợp; huyện Ứng Hòa còn 14.835; Phú Xuyên 11.227…

Tại các dự án phát triển nhà ở, tình hình cấp giấy chứng nhận còn nhiều vướng mắc. Cụ thể, trong 370 dự án phát triển nhà ở với tổng diện tích là 121.433.750m2 đất với khoảng 590.000 căn hộ, nhà liền kề, biệt thự thì có khoảng 200.000 trường hợp vướng mắc cần tháo gỡ.

Nguyên nhân được xác định là do các chủ đầu tư triển khai dự án trong thời gian dài, chưa làm xong thủ tục pháp lý về đất đai đã xây dựng và bán nhà, thu tiền của người mua khi làm thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trái quy định của pháp luật.

Trước các tồn tại trên, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên Môi trường Nguyễn Mạnh Hiển yêu cầu UBND TP Hà Nội phải coi việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo Nghị quyết 30, Chỉ thị 1774 là nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2013. Còn về những vướng mắc trong việc cấp giấy chứng nhận cho người mua nhà tại các dự án phát triển nhà, Thứ trưởng yêu cầu, TP cần rà soát những dự án mà người dân đã thực hiện đủ nghĩa vụ để xem xét cấp giấy chứng nhận.

Theo Diễn Đàn Doanh Nghiệp

HOT
ĐẦU TƯ

ĐẦU TƯ

PHÁP LÝ

PHÁP LÝ

QUY CÁCH XD

QUY CÁCH XD

MẪU HỢP ĐỒNG

MẪU HỢP ĐỒNG

  • ĐẦU TƯ
  • PHÁP LÝ
  • QUY CÁCH XD
  • MẪU HỢP ĐỒNG
  • ĐẦU TƯ
  • PHÁP LÝ
  • QUY CÁCH XD
  • MẪU HỢP ĐỒNG