Anh: Thay đổi luật cho chủ nhà đất

Anh: Thay đổi luật cho chủ nhà đấtKế hoạch của Chính phủ Anh, trong đó yêu cầu tất cả các chủ nhà đất tư nhân xác nhận tình trạng di trú của người thuê nhà, dự kiến sẽ được sửa đổi.

Tin tức từ giới truyền thông cho hay, luật mới này sẽ chỉ áp dụng cho một số khu vực nhất định có người nhập cư sống trong những căn nhà có mật độ cho thuê cao. Luật này sẽ xử phạt chủ nhà đất hàng nghìn bảng nếu như bị phát hiện cho người cư trú không giấy phép thuê nhà tại Anh.

Dự đoán, hơn 2 triệu chủ sở hữu BĐS sẽ bị tác động khi luật mới được ban hành, bao gồm cả những người Đông Nam Á đã mua nhà trước đó để cho thuê.

Phát ngôn viên của Cục Quản lý Cộng đồng và Chính quyền địa phương Anh Quốc cho hay: “Chính phủ sẽ tránh gây thêm gánh nặng cho thị trường cho thuê nhà tư nhân hiện đã có quá nhiều tệ quan liêu, và sẽ không gây ảnh hưởng xấu tới người dân Anh muốn thuê nhà”.

Một số chuyên gia công nghiệp dự đoán rằng kế hoạch ban đầu sẽ làm tăng chi phí đầu tư BĐS và có thể làm nản lòng những nhà đầu tư mua nhà để cho thuê.

Khánh Ngọc