Đầu Tư

Đầu Tư

Khu Dân Cư Đại Ngàn cơ hội đầu tư tốt nhất trong năm.
Pháp Lý

Pháp Lý

Được UBND Thĩ Xã Thuận An phê duyệt quy hoạch tỷ lệ: 1/500. Khu Dân Cư Đại Ngàn hứa hẹn sẽ là KDC đẹp nhất khu vực
Xây Dựng

Xây Dựng

Với quy cách xây dựng đồng bộ từ cơ sở hạ tầng đến quy cách xây dựng chung sẽ tạo nên 1 khu dân cư Đại Ngàn đẹp lung linh
Họp Đồng Mẫu

Họp Đồng Mẫu

Mẫu hợp đồng mua bán Khu Dân Cư Đại Ngàn

Ngân hàng giảm lãi suất, tiền nhàn rỗi làm gì?

mua dat dai ngan, ban dat dai ngan, khu dan cu dai ngan, kdc dai ngan, dat dai nganLãi suất tiền gửi kỳ hạn ngắn đã về mức 7,5%/năm. Nhiều người dân có tiền nhàn rỗi gửi trong ngân hàng hiện nay đang dao động trước các kênh đầu tư.

Các chuyên gia tài chính cho rằng chứng khoán có thể mang lại hiệu quả sinh lời cao hơn so với các kênh đầu tư tài chính khác ở thời điểm này nhưng thị trường vẫn còn rất nhiều rủi ro, không dành cho những nhà đầu tư thích an toàn.

Đầu tư thế nào?

Anh Hợp, nhân viên một doanh nghiệp làm việc tại Q.Bình Thạnh (TP.HCM), cho biết đang có hơn 400 triệu đồng gửi tiết kiệm tại hai ngân hàng. Mới đây, khi nhận được 40 triệu đồng lương thưởng, anh Hợp đem mở thêm một sổ tiết kiệm, lãi suất chỉ 7,5%/năm.

“Các sổ tiết kiệm trước tôi gửi làm nhiều đợt khác nhau nhưng lãi suất cũng chỉ 8-9%/năm. Sắp tới khi hết kỳ hạn, lãi suất có thể còn thấp hơn” - anh Hợp băn khoăn chưa biết có nên tiếp tục gửi tiết kiệm nữa hay không.

Trong khi đó, anh Nguyễn Văn Tùng, làm việc tại một công ty chuyên sản xuất vật liệu xây dựng ở TP.HCM, tính toán: “Ba năm nay, hai vợ chồng còng lưng làm việc, tích cóp được hơn 300 triệu đồng. Toàn bộ đem gửi ngân hàng. Trước đây lãi suất tiền gửi được 14%/năm nhưng hiện ngày càng giảm. Nếu tiếp tục để trong ngân hàng thì mỗi tháng chỉ được 1,8-2 triệu đồng tiền lãi”. Anh Tùng cho biết đang nghiên cứu các kênh đầu tư khác để tăng hiệu quả sinh lời cho khoản tiền trên.

Mặc dù chỉ số VN - Index vẫn quanh quẩn mức 490 điểm trong những ngày gần đây nhưng thị trường đang có sự phân hóa lớn giữa các nhóm cổ phiếu. Ông Lê Chí Phúc, giám đốc đầu tư Công ty cổ phần quản lý quỹ đầu tư SGI, cho biết: “Cá nhân tôi đang tập trung vào thị trường chứng khoán. So với các kênh đầu tư khác, chứng khoán có nhiều cơ hội để đồng vốn sinh lời nhiều hơn. Tuy nhiên, mức độ rủi ro ở chứng khoán hiện nay vẫn còn cao”.

Thị trường chứng khoán hiện đang điều chỉnh phản ánh đúng tình hình kinh tế cả vĩ mô và vi mô. Cổ phiếu mang tính chất đầu cơ giảm giá nhanh và cổ phiếu ở những nhóm ngành sản xuất có nhu cầu thực sẽ có cơ hội. Với nhận định này, ông Phúc cho rằng có những cổ phiếu của doanh nghiệp hàng đầu trong một số ngành đang tăng giá khá tốt. Mặc dù kinh tế khó khăn nhưng tiềm lực ở những doanh nghiệp này lại rất mạnh. Cơ hội đầu tư vào nhóm cổ phiếu này còn nhiều.

Ông Quân, nhà đầu tư chứng khoán ở TP.HCM, cho biết đang dồn tiền vào những cổ phiếu chia cổ tức tốt và có lực phát triển trong thời gian tới.

Vốn vào sản xuất

Theo chuyên gia kinh tế Đinh Thế Hiển, lãi suất tiết kiệm giảm là hợp lý và cần giảm nữa mới tốt cho nền kinh tế. Năm nay, chỉ số CPI dự báo chỉ trên dưới 7% nên lãi suất sẽ còn giảm thêm. Điều này giúp tăng lượng vốn vào sản xuất, thông qua lãi suất cho vay giảm hơn, nhà đầu tư, người dân có tiền nhàn rỗi sẽ tham gia bỏ vốn vào các lĩnh vực sản xuất, kinh doanh.

Tất nhiên sẽ vẫn có nhiều người gửi tiền tiết kiệm vì mục tiêu bảo toàn vốn. Chứng khoán có thể mang lại lợi nhuận lớn hơn nhưng không phải ai cũng thành công. Thị trường này không dành cho những người thích an toàn.

Chính vì vậy, dự báo sẽ có những nhà đầu tư trước đây gửi tiền ngân hàng được hưởng lãi suất 14-15%/năm, nay sẽ rút ra để tìm kênh đầu tư lợi nhuận tốt hơn. Nhiều chuyên gia kinh tế cho rằng đó có thể là thị trường bất động sản, hoặc tham gia góp vốn, hùn vốn để mở rộng, thành lập mới những doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ tiêu dùng có thị trường tiêu thụ rộng.

Ưu thế cổ phiếu Blue - Chips

Theo ông Lương Cao Hoàng Bảo - trưởng phòng môi giới Công ty cổ phần chứng khoán Bảo Việt, các cổ phiếu blue - chips như BVH, GAS, FPT... là những mã sẽ có nhiều cơ hội đầu tư. Nhiều nhà đầu tư xây dựng danh mục mua - bán dựa trên động thái của khối ngoại, lợi nhuận của doanh nghiệp và việc chi trả cổ tức.

Điển hình nhất là cổ phiếu nhóm khoáng sản. Trong một số phiên giao dịch gần đây, cổ phiếu nhóm này tăng khá nhiều vì các doanh nghiệp công bố kết quả kinh doanh tốt và mức chi trả cổ tức hấp dẫn so với mặt bằng chung trên thị trường.

Hiện thị trường đang nghe ngóng và có thể đến tháng 6 sẽ khởi sắc hơn. VCSC cũng khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục giữ cổ phiếu VNM, GAS... vì cho rằng giá mục tiêu sẽ có thể cao hơn mức giá hiện tại trên thị trường. Các cổ phiếu như FPT, MBB, PET... cũng được khuyến nghị nên mua vào vì mục tiêu trong năm nay có thể tăng khoảng 34-165% tùy mã.

Theo Tuổi Trẻ

HOT
ĐẦU TƯ

ĐẦU TƯ

PHÁP LÝ

PHÁP LÝ

QUY CÁCH XD

QUY CÁCH XD

MẪU HỢP ĐỒNG

MẪU HỢP ĐỒNG

  • ĐẦU TƯ
  • PHÁP LÝ
  • QUY CÁCH XD
  • MẪU HỢP ĐỒNG
  • ĐẦU TƯ
  • PHÁP LÝ
  • QUY CÁCH XD
  • MẪU HỢP ĐỒNG