Đầu Tư

Đầu Tư

Khu Dân Cư Đại Ngàn cơ hội đầu tư tốt nhất trong năm.
Pháp Lý

Pháp Lý

Được UBND Thĩ Xã Thuận An phê duyệt quy hoạch tỷ lệ: 1/500. Khu Dân Cư Đại Ngàn hứa hẹn sẽ là KDC đẹp nhất khu vực
Xây Dựng

Xây Dựng

Với quy cách xây dựng đồng bộ từ cơ sở hạ tầng đến quy cách xây dựng chung sẽ tạo nên 1 khu dân cư Đại Ngàn đẹp lung linh
Họp Đồng Mẫu

Họp Đồng Mẫu

Mẫu hợp đồng mua bán Khu Dân Cư Đại Ngàn

'Sẽ tạo điều kiện cho người thu nhập thấp mua nhà'

mua dat dai ngan, ban dat dai ngan, khu dan cu dai ngan, kdc dai ngan, dat dai nganĐó là khẳng định của Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Vũ Đức Đam tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 3/2013.

Gần 3 tháng kể từ khi có Nghị quyết 02 của Chính phủ nhằm tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản, để hưởng ứng Nghị quyết này, một Thông tư của Ngân hàng Nhà nước đang được dự thảo, về việc dành một gói tín dụng ưu đãi 30.000 tỷ đồng cho địa ốc, hỗ trợ lãi suất 6%/năm.

Tuy nhiên, dự thảo này không có quy định cho người thu nhập thấp được mua nhà ở xã hội mà chỉ có hai hình thức là thuê và thuê mua. NHNN và Bộ Xây dựng cho biết sẽ kiến nghị lên Chính phủ và sẽ bổ sung vào điều khoản này.

Thay mặt Chính phủ, Bộ trưởng Vũ Đức Đam cho biết, quan điểm của Chính phủ là phải sửa các quy định cần thiết để người dân được vay vốn để mua nhà chứ không phải chỉ để người dân được vay vốn thuê nhà. Chính phủ cho rằng thời hạn cũng nên kéo dài ra. Bên cạnh đó, Chính phủ cũng yêu cầu NHNN có phương án cụ thể để đảm bảo mức lãi suất ấy tối đa là 6%/năm, 'trong tương lai, có thể sẽ xuống thấp hơn nhưng chắc chắn là sẽ không qua mức lãi suất đó để tạo điều kiện cho người mua nhà', người phát ngôn của Chính phủ khẳng định.

Được biết, theo nội dung dự thảo thông tư quy định về việc dành 30.000 tỷ đồng cho vay hỗ trợ nhà ở theo Nghị quyết số 02/2013 của Chính phủ, các ngân hàng thương mại nhà nước phải dành tối thiểu 3% tổng dư nợ cho vay tại thời điểm cuối năm trước để cho vay các đối tượng cán bộ công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, đối tượng có thu nhập thấp, các doanh nghiệp là chủ đầu tư dự án xây dựng nhà ở xã hội; các doanh nghiệp là chủ đầu tư các dự án nhà ở thương mại được chuyển đổi công năng sang dự án nhà ở xã hội với lãi suất và thời hạn phù hợp.

Theo NDH Money

HOT
ĐẦU TƯ

ĐẦU TƯ

PHÁP LÝ

PHÁP LÝ

QUY CÁCH XD

QUY CÁCH XD

MẪU HỢP ĐỒNG

MẪU HỢP ĐỒNG

  • ĐẦU TƯ
  • PHÁP LÝ
  • QUY CÁCH XD
  • MẪU HỢP ĐỒNG
  • ĐẦU TƯ
  • PHÁP LÝ
  • QUY CÁCH XD
  • MẪU HỢP ĐỒNG