Đầu Tư

Đầu Tư

Khu Dân Cư Đại Ngàn cơ hội đầu tư tốt nhất trong năm.
Pháp Lý

Pháp Lý

Được UBND Thĩ Xã Thuận An phê duyệt quy hoạch tỷ lệ: 1/500. Khu Dân Cư Đại Ngàn hứa hẹn sẽ là KDC đẹp nhất khu vực
Xây Dựng

Xây Dựng

Với quy cách xây dựng đồng bộ từ cơ sở hạ tầng đến quy cách xây dựng chung sẽ tạo nên 1 khu dân cư Đại Ngàn đẹp lung linh
Họp Đồng Mẫu

Họp Đồng Mẫu

Mẫu hợp đồng mua bán Khu Dân Cư Đại Ngàn

Căn hộ cho thuê giá bình dân: Xu hướng hợp thời

mua dat dai ngan, ban dat dai ngan, khu dan cu dai ngan, kdc dai ngan, dat dai nganTrong thời điểm khó khăn hiện tại cũng chính là thời điểm DN BĐS định hình lại dòng sản phẩm hướng đến nhu cầu thật của đông đảo người tiêu dùng và nhà đầu tư. Nhiều thống kê của các sàn giao dịch BĐS cho thấy, gần 80% giao dịch thành công trong thời gian qua đều thuộc phân khúc nhà ở có mức giá bình dân...

Theo đánh giá tình hình thị trường BĐS năm 2013 của Hiệp hội BĐS TP. Hồ Chí Minh (HOREA), thị trường đang có xu hướng phục hồi theo mục tiêu dài hạn và phát triển lành mạnh, đáp ứng nhu cầu nhà ở đa dạng của người tiêu dùng đặc biệt là mơ ước tạo lập được nhà ở cho đông đảo người thu nhập trung bình và thấp ở đô thị, góp phần đảm bảo an sinh.

Trước xu thế này, nhiều DN đang rà soát, cơ cấu lại danh mục đầu tư, giãn tiến độ dự án, cơ cấu lại sản phẩm, điều chỉnh công năng sử dụng, thay đổi quy mô diện tích căn hộ phù hợp với nhu cầu của thị trường và khả năng tài chính của khách hàng.

Trong thời điểm khó khăn hiện tại, không ít DN BĐS phải chấp nhận giảm giá bán, thậm chí “bán cắt lỗ” để giải quyết bài toán hàng tồn kho và nợ xấu để đảm bảo uy tín cũng như tăng cường khả năng tồn tại. Đây cũng chính là thời điểm DN BĐS định hình lại dòng sản phẩm hướng đến nhu cầu thật của đông đảo người tiêu dùng và nhà đầu tư.

Nhiều thống kê của các sàn giao dịch BĐS cho thấy, gần 80% giao dịch thành công trong thời gian qua đều thuộc phân khúc nhà ở có mức giá bình dân. Tuy nhiên, trong bối cảnh suy thoái kinh tế hiện tại, không phải khách hàng nào cũng có đủ tiềm lực tài chính để mua nhà, cho dù căn hộ đó có mức giá khoảng trên dưới 1 tỷ đồng (xét trên mức thu nhập và tình hình lạm phát hiện nay).

Chính vì vậy, xây nhà giá bình dân chào hàng bán chưa chạy, nhiều chủ DN còn chuyển hướng sang cho thuê với mức giá được tính toán hợp lý trên dưới 2 triệu đồng/căn/tháng hoặc bán căn hộ cho người mua sở hữu có thời hạn. Vừa qua, trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh đã xuất hiện không ít DN đi theo mô hình này.

Cụ thể, Công ty Thương mại - Xây dựng Lê Thành đã đầu tư xây chung cư trên diện tích 1 ha với 1.000 căn hộ có diện tích 30 - 40 m2, tại phường An Lạc, quận Bình Tân với mức giá cho thuê trung bình 1,3 - 1,4 triệu đồng/tháng. Đồng thời nắm bắt nhu cầu của thị trường, Lê Thành cũng tung ra dòng sản phẩm căn hộ bán có thời hạn trên quy mô dự án 3 ha, 1.000 căn hộ diện tích 30-70m2, mức chào bán 300 – 400 triệu đồng/căn, người mua được sở hữu 30 năm.

Tương tự, một “đại gia” khác trong lĩnh vực BĐS là Tập đoàn CT Group cũng không bỏ lỡ cơ hội này. Mới đây, Tập đoàn CT Group đã cho ra đời dòng sản phẩm Bee Home với mức giá cho thuê 2 – 3 triệu đồng/tháng, đồng thời phát triển dòng sản phẩm này trở thành một thương hiệu của DN. Ngoài ra, còn không ít những Công ty như CTCP Kinh Đô, Công ty A41… cũng đã đưa ra thị trường nhiều sản phẩm căn hộ cho thuê do nhận thấy nhu cầu thị trường ngày một cao.

Ông Lê Hữu Nghĩa - Giám đốc Công ty Lê Thành cho rằng, hiện nay phần lớn dân lao động ngoại tỉnh, công nhân, sinh viên, cặp vợ chồng mới cưới… ở những thành phố lớn đều đang phải thuê trọ trong những khu nhà dãy tấm lợp cấp 4, điều kiện chật chội, thiếu thốn không đảm bảo vệ sinh, an ninh với mức giá trên dưới 1 triệu đồng thì những căn hộ trong chung cư được xây dựng đảm bảo, quy củ có mức giá vừa phải sẽ là lựa chọn của không ít người đang phải thuê nhà. Và nguồn cầu này sẽ là đầu ra giải quyết hàng tồn kho và là bài toán kinh doanh cho các công ty địa ốc trong bối cảnh hiện nay.

Theo Thời báo Ngân hàng

HOT
ĐẦU TƯ

ĐẦU TƯ

PHÁP LÝ

PHÁP LÝ

QUY CÁCH XD

QUY CÁCH XD

MẪU HỢP ĐỒNG

MẪU HỢP ĐỒNG

  • ĐẦU TƯ
  • PHÁP LÝ
  • QUY CÁCH XD
  • MẪU HỢP ĐỒNG
  • ĐẦU TƯ
  • PHÁP LÝ
  • QUY CÁCH XD
  • MẪU HỢP ĐỒNG