Đầu Tư

Đầu Tư

Khu Dân Cư Đại Ngàn cơ hội đầu tư tốt nhất trong năm.
Pháp Lý

Pháp Lý

Được UBND Thĩ Xã Thuận An phê duyệt quy hoạch tỷ lệ: 1/500. Khu Dân Cư Đại Ngàn hứa hẹn sẽ là KDC đẹp nhất khu vực
Xây Dựng

Xây Dựng

Với quy cách xây dựng đồng bộ từ cơ sở hạ tầng đến quy cách xây dựng chung sẽ tạo nên 1 khu dân cư Đại Ngàn đẹp lung linh
Họp Đồng Mẫu

Họp Đồng Mẫu

Mẫu hợp đồng mua bán Khu Dân Cư Đại Ngàn

BĐS 2013, chờ đợi sự lan tỏa

mua dat dai ngan, ban dat dai ngan, khu dan cu dai ngan, kdc dai ngan, dat dai nganTheo đại diện nhiều DN và chuyên gia BĐS, năm 2013, phân khúc nhà phù hợp với khả năng tài chính của đa số người dân sẽ chiếm ưu thế.

Năm 2012, BĐS được cho là nguyên nhân chính gây ra khó khăn cho nền kinh tế đã được đưa ra khỏi ngành phi sản xuất. Nhiều chủ trương, chính sách ưu đãi, hỗ trợ thị trường BĐS đã được đưa ra.

“Sẽ có thêm chính sách hỗ trợ thị trường BĐS” - TS. Vũ Đình Ánh

Tôi cho rằng, thị trường BĐS khó khăn không chỉ tác động đến hơn 80 ngành nghề khác, mà tác động đến toàn bộ nền kinh tế, cũng như xã hội. Vì thế, trong năm 2013, nhiều khả năng, Nhà nước sẽ tập trung giải quyết khó khăn cho lĩnh vực BĐS, ban hành thêm các chính sách hỗ trợ.

Tuy nhiên, hiện Nhà nước mới chỉ quan tâm đến nhà ở xã hội, là phân khúc đáp ứng nhu cầu của số đông, mà không thể quan tâm đến tất cả các phân khúc. Vì thế, các phân khúc khác, cụ thể là phân khúc cao cấp, DN sẽ phải tự cơ cấu, điều chỉnh theo cung cầu của thị trường.

Việc hỗ trợ phân khúc nhà ở xã hội dù không phải là nhân tố quyết định sự hồi phục của thị trường, nhưng sẽ là “mồi” để kích thích thị trường hồi phục trong năm 2013.

“BĐS 2013, chờ đợi sự lan tỏa” - Ông Trần Kiên Cường, Tổng giám đốc CTCP Golden Gain Việt Nam

Tôi cho rằng, thị trường BĐS sẽ khó khởi sắc trong năm 2013, nhưng phân khúc căn hộ phù hợp với khả năng chi trả của đa số người dân sẽ “dẫn dắt” thị trường nhờ lực cầu tăng.

Các chính sách gỡ khó cho thị trường và DN BĐS đã được thông qua chủ yếu hướng tới phân khúc nhà ở xã hội, nhưng sẽ có tác động tích cực đến các phân khúc khác, thậm chí cả nền kinh tế nói chung. Bởi lẽ, nhà ở xã hội phát triển sẽ giải quyết một lượng lớn công ăn việc làm, tiêu thụ được lượng lớn vật liệu xây dựng, đồ nội thất và tác động tích cực tới hệ thống ngân hàng.

Hiện tại, vấn đề khó nhất của thị trường BĐS là niềm tin của khách hàng vào thị trường rất thấp. Vì thế, các chính sách cần phải hướng đến sự ổn định và lấy lại được niềm tin của khách hàng. Nếu không có niềm tin, thị trường còn xấu nữa.

“Cần thu hút tiền nhàn rỗi trong dân” - Ông Trương Chí Kiên, Phó tổng giám đốc CTCP Him Lam Thủ Đô

Hiện chưa có những tác nhân có thể làm thị trường BĐS biến chuyển trong ngắn hạn. Các giải pháp mà Chính phủ, Bộ Xây dựng đưa ra dường như hướng tới DN nhiều hơn. Trong khi đó, nhiều phân khúc thị trường, nhất là phân khúc căn hộ đang dư cung. Vì thế, vấn đề cần giải quyết hiện tại là kích cầu.

Các giải pháp vừa qua dường như chưa chạm tới vấn đề chính của thị trường, tức là phải thu hút được tiền nhàn rỗi trong dân, từ đó tác động đến việc giải quyết lượng hàng tồn kho. Nếu các chính sách đưa ra có thể thu hút được lượng tiền nhàn rỗi trong dân, thì thị trường BĐS sẽ sớm hồi phục.

Mặc dù thị trường BĐS còn nhiều khó khăn và chưa thể khởi sắc, nhưng tôi cho rằng, phân khúc căn hộ phù hợp với khả năng tài chính của người dân sẽ có sự bùng nổ nguồn cung và dẫn dắt thị trường trong 2 - 3 năm tới.

Theo Đầu Tư Chứng Khoán

HOT
ĐẦU TƯ

ĐẦU TƯ

PHÁP LÝ

PHÁP LÝ

QUY CÁCH XD

QUY CÁCH XD

MẪU HỢP ĐỒNG

MẪU HỢP ĐỒNG

  • ĐẦU TƯ
  • PHÁP LÝ
  • QUY CÁCH XD
  • MẪU HỢP ĐỒNG
  • ĐẦU TƯ
  • PHÁP LÝ
  • QUY CÁCH XD
  • MẪU HỢP ĐỒNG