Đầu Tư

Đầu Tư

Khu Dân Cư Đại Ngàn cơ hội đầu tư tốt nhất trong năm.
Pháp Lý

Pháp Lý

Được UBND Thĩ Xã Thuận An phê duyệt quy hoạch tỷ lệ: 1/500. Khu Dân Cư Đại Ngàn hứa hẹn sẽ là KDC đẹp nhất khu vực
Xây Dựng

Xây Dựng

Với quy cách xây dựng đồng bộ từ cơ sở hạ tầng đến quy cách xây dựng chung sẽ tạo nên 1 khu dân cư Đại Ngàn đẹp lung linh
Họp Đồng Mẫu

Họp Đồng Mẫu

Mẫu hợp đồng mua bán Khu Dân Cư Đại Ngàn

Bất động sản 2013: Lợi thế của nhà đầu tư táo bạo

mua dat dai ngan, ban dat dai ngan, khu dan cu dai ngan, kdc dai ngan, dat dai nganGiới chuyên gia tài chính nhận định năm 2013 sẽ là năm dành cho các nhà đầu tư táo bạo, còn nắm nhiều tiền mặt, có thể mua lại những dự án giá rẻ để tiếp tục phát triển và chờ thị trường phục hồi.

Trong năm 2012, theo số liệu thống kê của Bộ Xây dựng, trong gần 56.000 doanh nghiệp hoạt động trong lãnh vực xây dựng và kinh doanh bất động sản đã có khoảng 2.600 đơn vị ngừng hoạt động hoặc giải thể. Và năm 2013, các doanh nghiệp đang tiếp tục chuẩn bị đối mặt với những khó khăn sẽ còn tiếp diễn. Tuy nhiên, đây cũng sẽ là năm thị trường bất động sản có “làn sóng” sàng lọc nhằm loại bớt các doanh nghiệp có tiềm lực yếu hay các nhà đầu tư thứ cấp chỉ còn tồn tại các nhà đầu tư chuyên nghiệp và có dư tiền mặt.

Theo tính toán của ông Lê Chí Hiếu, Tổng giám đốc Công ty phát triển nhà Thủ Đức (Thuduc House), nhận định diễn biến thị trường năm 2013 sẽ nghiêng hẳn về phân khúc nhà giá rẻ, nhắm vào người mua có thu nhập thấp với giá bán dưới 15 triệu đồng/m2.

Nắm bắt xu hướng của thị trường bất động sản đã qua thời đầu cơ tích trữ mà chỉ tập trung vào người tiêu dùng có nhu cầu mua nhà để ở nên nhiều doanh nghiệp đã xin chuyển đổi từ nhà ở thương mại sang nhà ở xã hội.

Tính đến thời điểm này, thị trường bất động sản miền Bắc đã ghi nhận ít nhất bốn dự án xin chuyển công năng sang nhà ở xã hội, gồm dự án chung cư AZ Thăng Long do Công ty TNHH bánh kẹo Thăng Long đầu tư; dự án khu nhà ở thương mại cao tầng đô thị Sông Đà trên đường Trần Phú thuộc quận Hà Đông của Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và phát triển đô thị Sông Đà; dự án khu đô thị mới Trung Văn tại huyện Từ Liêm của Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Hà Nội; và một dự án của Công ty cổ phần thiết bị vật tư du lịch.

Trong khi đó, đại diện của Tổng công ty Vinaconex cho biết, tại khu đô thị Bắc An Khánh, Tổng công ty có 18,5 ha vừa được chấp thuận chuyển đổi sang nhà ở xã hội. Hiện đơn vị đã hoàn chỉnh hồ sơ, phương thức thực hiện, dự kiến sẽ khởi công vào quý I/2013.

Ngoài ra, Vinaconex đang xin triển khai tiếp dự án 50 ha tại khu đô thị Đại Áng (Thanh Trì) phát triển theo mô hình đô thị nhà ở xã hội.

Bên cạnh đó, Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD) cũng sẽ điều chỉnh từ 2,4 héc-ta lên 9 héc-ta, khoảng 40% diện tích dự án Khu đô thị mới Tây Nam Linh Đàm (quận Hoàng Mai) dành cho nhà ở xã hội.

Trong năm 2013, không chỉ nhà đầu tư mà cả người tiêu dùng cũng đang hồi hộp chờ xem thị trường sẽ phản ứng ra sao với loại hình căn hộ diện tích nhỏ, giá rẻ này. Nhưng với nhiều chủ đầu tư đang chuyển hướng sang loại hình nhà giá rẻ sẽ báo trước sự sự cạnh tranh quyết liệt giữa các dự án này trong năm nay.

Theo các chuyên gia kinh tế, chuyển nhà ở thương mại sang nhà ở xã hội được đánh giá là một trong những giải pháp để hạ giá thành bất động sản. Nhưng giải pháp này chỉ phù hợp với một số doanh nghiệp đã có sẵn quỹ đất và nhà ở nhưng không bán được hàng nên chuyển hướng để nhằm tăng thanh khoản cho dự án. Còn với các doanh nghiệp chưa có quỹ đất sẵn thì đây không phải là “sân chơi” dành cho họ.

Theo VnMedia

HOT
ĐẦU TƯ

ĐẦU TƯ

PHÁP LÝ

PHÁP LÝ

QUY CÁCH XD

QUY CÁCH XD

MẪU HỢP ĐỒNG

MẪU HỢP ĐỒNG

  • ĐẦU TƯ
  • PHÁP LÝ
  • QUY CÁCH XD
  • MẪU HỢP ĐỒNG
  • ĐẦU TƯ
  • PHÁP LÝ
  • QUY CÁCH XD
  • MẪU HỢP ĐỒNG